TRUY TÌM CÁCH TRỊ GÀU ỐNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

cách trị gàu và ngứa da đầu

Gàu ống hay còn gọi là hiện tượng nấm tóc, khiến phái đẹp cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và vô cùng thiếu tự tin. Do đó, xu hướng tìm kiếm cách trị gàu ống tốt nhất hiện nay đang được nhiều người quan tâm, để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 
Biểu hiện của gàu ống
Gàu ống là một dạng nấm tóc do vi khuẩn liên tụ cầu proteus hay nấm trichophyton gây nên. Biểu hiện của gàu ống chính là những hạt nhỏ như trứng chấy bám trên tóc, ngoài ra còn có thể bị ngứa ngáy da đầu, bong vẩy và rụng.
Nấm tóc dạng gàu ống không phải quá nghiêm trọng, nhưng nếu chúng ta không điều trị kịp thời sẽ làm tóc ngày một thưa dần, nấm và các vi khuẩn ăn sâu vào chân tóc, da đầu và lan sang những vùng da đầu khác. Do đó, cần phải có biện pháp hiệu quả để trị gàu ống.
 
Vệ sinh tóc đúng cách để loại bỏ gàu ống
Chúng ta cần có ý thức vệ sinh tóc sạch sẽ vì nếu không đây sẽ là một môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn sinh sôi. Khi bị gàu, ta thường cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, thế nhưng phải hạn chế tuyệt đối việc gãi hay chà xát da đầu vì sẽ khiến gàu lây lan rộng hơn.
Bên cạnh đó, nên vệ sinh mũ nón thường xuyên. Những chất bẩn từ khói, bụi, mồ hôi chứa đầy vi khuẩn và nhanh chóng xâm nhập ngay khi tiếp xúc với da đầu của chúng ta. Vào mùa mưa, nếu bị mắc mưa thì phải nhanh chóng sấy khô vì môi trường ẩm ướt có lợi cho việc phát triển của các loại nấm, đặc biệt là loại nấm Malassezia, nguyên nhân hàng đầu gây ra gàu.
 
Đến khám bác sĩ khi cần thiết
Dù thực hiện nhiều biện pháp, có thể ta vẫn sẽ không kiểm soát được tình trạng gàu ống của mình. Chúng sẽ nhanh chóng lây lan, các loại vi khuẩn ăn sâu vào chân tóc và tràn đến những vùng da khác. Lúc đó, các cách phòng tránh thông thường sẽ không còn nhiều tác dụng, bác sĩ sẽ cho ta những liều thuốc và lời khuyên hiệu quả.
Khá nhiều ngại cảm thấy e ngại hay xem nhẹ gàu ống, nhưng đôi khi sự chủ quan ấy sẽ gây ra nhiều hậu quả không lường trước được về sau. Do đó, hãy đến khám bác sĩ khi cần thiết cũng là một biện pháp hiệu quả để trị căn bệnh gàu ống này.
 
Chọn loại dầu gội trị gàu ống hiệu quả
Một chai dầu gội trị gàu ống sẽ là biện pháp tuyệt vời, vừa tiện lợi vừa hiệu quả cho chúng ta. Selsun được biết đến như là một trong những loại dầu gội trị gàu ống hiệu quả nhất hiện nay Khác với một số thành phần trị gàu phổ biến khác chỉ có tác dụng làm sạch gàu tạm thời, Selenium Sulfide ngoài khả năng loại bỏ vi nấm Malassezia gây gàu còn giúp giảm tiết bã nhờn, ức chế tăng sinh tế bào sừng, giữ cho da đầu không gàu, không ngứa và luôn khỏe mạnh.
 
Gàu ống luôn là một nỗi lo ngại cho nhiều ngại. Nhưng với Selsun, nỗi lo ấy sẽ nhanh chóng biến mất. Selsun sẽ luôn đồng hành cùng bạn  trong quá trình tiêu diệt gàu ống, tìm lại  một mái tóc khỏe và đẹp.

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ