CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIẢI PHÁP CHO TÌNH TRẠNG NẤM DA ĐẦU VÀ GÀU DAI DẲNG

cách trị gàu và ngứa da đầu

CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIẢI PHÁP CHO TÌNH TRẠNG NẤM DA ĐẦU VÀ GÀU DAI DẲNG
Những kiến thức bổ ích và thiết thực để chăm sóc da đầu đúng cách đã được các bác sĩ và dược sĩ chia sẻ chi tiết trong chương trình Livestream: “Giải pháp cho tình trạng nấm da đầu và gàu dai dẳng” do nhãn hàng Selsun tổ chức ngày 04/12/2020 vừa qua.
Khi năm 2020 đang gần khép lại, việc sở hữu một diện mạo tươi tắn, ưa nhìn để đón chào năm mới trở thành mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Tuy nhiên, rất nhiều người hiện vẫn đang phải đối mặt với các vấn đề nan giải liên quan đến da đầu, mà phổ biến nhất là tình trạng nấm da đầu và gàu dai dẳng gây cảm giác khó chịu va mất tự tin.
Thấu hiểu vấn đề này, Selsun hân hạnh được đồng hành tổ chức chương trình livestream “Giải pháp cho tình trạng nấm da đầu và gàu dai dẳng” vào ngày 04/12/2020 với sự góp mặt của Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Thái Vân Thanh – Trưởng khoa Da liễu Bệnh viện Đại học Y Dược, Dược sĩ Phạm Thị Hạnh - Đại diện nhãn hàng Selsun thuộc công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam cùng 2 khách mời là những người thực sự đang gặp phải vấn đề này.

 
Livestream “Giải pháp cho tình trạng nấm da đầu và gàu dai dẳng” lên sóng ngày 04/12/2020. 
Trong buổi livestream, các chuyên gia và hai khách mời đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận những thông tin quý báu và rất hữu ích cho để giải quyết tình trạng nấm và gàu dai dẳng mà nhiều người đang gặp phải. Cùng Selsun điểm qua những nội dung chính đã được chia sẻ tại chương trình nhé!
Nghe chuyên gia giải đáp nguyên nhân gây ra tình trạng nấm da đầu và gàu dai dẳng  
Có lẽ ai cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác khó chịu, bứt rứt, thiếu tự tin do tình trạng gàu gây ra. Vậy gàu là gì? Đâu là nguyên nhân gây ra gàu dai dẳng? Chỉ khi hiểu được nguyên nhân, chúng ta mới có thể tìm ra cách điều trị hiệu quả.
Theo Bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, về cơ bản, gàu chỉ là tế bào chết trên da đầu. Vì một số nguyên nhân, tế bào chết có thể bong tróc nhiều hơn bình thường – dễ dàng nhìn thấy dưới dạng vảy màu trắng bám trên da đầu và vương trên tóc, đó chính là gàu. Gàu thường chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, chỉ cần dùng dầu gội có tính năng làm sạch tốt là có thể loại được. Tuy nhiên, khi môi trường da đầu bị mất cân bằng, khiến quá trình thay thế tế bào chết diễn ra bất thường thì tình trạng gàu sẽ nặng, dai dẳng hơn, gây ngứa, khó chịu và có thể bị viêm da đầu.
Nguyên nhân chính của tình trạng này là do vi nấm Malassezia - một loại vi nấm sống ký sinh trên da đầu. Ở điều kiện thường, vi nấm Malassezia tồn tại trên da đầu và không gây hại cho chúng ta. Khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng ẩm, da đầu nhiều dầu hoặc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp, vi nấm Malassezia sẽ phát triển mạnh. Loại nấm này chuyển hóa triglycerit trong bã nhờn trên da đầu nhờ có men lipaza, tạo ra một sản phẩm chất béo phụ là axit oleic (OA). OA thấm vào lớp trên cùng của biểu bì tạo ra phản ứng viêm ngứa và làm rối loạn sự ổn định nội môi dẫn đến việc lớp sừng bong ra nhiều và nhanh hơn bình thường.
Các dầu gội thông thường không trực tiếp loại sạch được vi nấm này vì thế tình trạng gàu vẫn cứ dai dẳng và lâu dài dẫn tới viêm da đầu, do đó người ta còn gọi là nấm da đầu. Đặc biệt, bệnh này thường phổ biến ở những người có cơ địa tiết bã nhờn nhiều, vì dầu nhờn trên da đầu là điều kiện thuận lợi cho vi nấm phát triển.