BỊ NGỨA DA ĐẦU DAI DẲNG PHẢI LÀM SAO?

cách trị gàu và ngứa da đầu

Những cơn ngứa da đầu khiến bạn cảm thấy bất tiện chốn đông người, là nguyên nhân xuất hiện tình trạng rụng tóc. Vậy làm gì khi thường xuyên bị ngứa da đầu và rụng tóc kéo dài?

1. Gàu có phải là nguyên nhân duy nhất gây ngứa da đầu?

Chúng ta đều biết rằng, ngứa da đầu xuất hiện phổ biến ở nhiều người, không phân biệt tuổi tác và giới tính. Mặc dù gàu là một trong những nguyên nhân chính gây ngứa da đầu. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có vô vàn những lý do da đầu xuất hiện ngứa như:
  • Bệnh vảy nến: Các nghiên cứu cho rằng tình trạng ngứa ngáy đi kèm với các mảng trắng và hồng bong ra ngoài chính là do bệnh vảy nến xuất hiện.
 
bị ngứa da đầu phải làm sao - hình 1
Ngứa da đầu khởi phát do nhiều nguyên nhân khác nhau
  • Da đầu có nhiều dầu và tiết ra mồ hôi sẽ tồn tại các vi khuẩn gây nên nấm mốc, kèm theo đó là hiện tượng ngứa da đầu xuất hiện.
  • Ghẻ xuất hiện làm ngứa da đầu mà còn đi kèm với hiện tượng rụng tóc.
  • Vệ sinh da đầu không sạch sẽ, không vệ sinh đúng cách, để tóc ướt khi đi ngủ chính là những nguyên nhân làm ngứa da đầu dai dẳng.
Theo các chuyên gia, gàu chiếm hơn 80% nguyên nhân gây ra ngứa da đầu và khó chịu cho người mắc phải. Do đó, để chấm dứt những cơn ngứa, tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu đúng nguyên do khởi phát và đưa ra cách can thiệp phù hợp.

2. Làm thế nào khi bị ngứa da đầu nhiều?

Nỗi ám ảnh về ngứa da đầu gây nên sự lo lắng cho tất cả mọi người. Khi chẳng may mắc phải tình trạng này, bên cạnh việc chăm sóc đúng cách, vệ sinh sạch sẽ da đầu, mỗi người có nhiệm vụ tìm ra dầu gội làm sạch gàu và ngứa hiệu quả.

Nếu nguyên nhân ngứa da đầu khởi phát do gàu và sự xuất hiện của các vi nấm thì dầu gội đầu Selsun chính là giải pháp an toàn, chấm dứt nhanh hiện tượng này chỉ trong vài lần sử dụng.
bị ngứa da đầu phải làm sao - hình 2
Chấm dứt ngứa da đầu và gàu với sản phẩm Selsun

Được nghiên cứu và ứng dụng riêng cho vùng da đầu có gàu. Sản phẩm Selsun có thành phần Selenium Sulfide với tác dụng ức chế sự phát triển của vi nấm, chấm dứt các tế bào sừng hóa, ngăn ngừa da đầu viêm nhiễm.Từ đó, sử dụng Selsun khắc phục hoàn toàn hiện tượng gàu và ngứa tồn tại.

Không những thế, dầu làm sạch gàu Selsun còn hỗ trợ làm cho tóc sạch và ngăn ngừa gàu quay trở lại một cách hiệu quả.

Nếu hay bị ngứa da đầu do gàu, nên sử dụng dầu gội đầu Selsun an toàn để phát huy được hiệu quả vượt trội.

Xem thêm: Điều làm sạch gàu hiệu quả
 

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ